Liên kết website - tìm kiếm
TTYT DP TP. ĐÀ NẴNG
Chào mừng đến với website yteduphongdanang.vn Thứ bảy, ngày 25 tháng 05 năm 2019
"Tiêm chủng, biện pháp hiệu quả bảo vệ trẻ em khỏi dịch, bệnh"
 • dan vu 2014

 • thieu nhi 2014

 • tap huan trien khai soi rubela o huyen

 • taphuan TCM

 • khambenh

 • taphuanphunthuoc

 • khambenh2

 • doanjica

 • daihoicongdoan

 • tuvan

 • betiemchung

 • daihoidangtapthenam

 • tangqua8.3

 • 8.3

Hỗ trợ trực tuyến
Thư viện hình ảnh
Thời tiết

Hà Nội

Ðà Nẵng

TP Hồ Chí MinhHOẠT ĐỘNG TRIỂN KHAI GIÁM SÁT DỊCH TỄ SỐT RÉT NĂM 2016
Đà Nẵng, ngày 01/12/2016
 Thực hiện Kế hoạch Dự án phòng chống sốt rét năm 2016, trong tháng 8 năm 2016 Khoa Sốt rét – Ký sinh trùng và Côn trùng thuộc Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng đã triển khai hoạt động giám sát dịch tễ và điều tra côn trùng, định loại véc tơ truyền bệnh sốt rét tại các xã trọng điểm Hòa Phú, Hòa Bắc, Hòa Ninh thuộc huyện Hòa Vang.

 Ngoài ra, trong đợt này kết hợp tổ chức khám sức khỏe, lấy lam máu, phát thuốc cho nhân dân tại các xã có nguy cơ nhiễm sốt rét cao.

Một số hình ảnh hoạt động trong đợt này
 

HOẠT ĐỘNG TẬP HUẤN VỀ SỐT RÉT NĂM 2016

 

 

Để cập nhật hướng dẫn về công tác chẩn đoán, điều trị và giám sát, phòng chống bệnh sốt rét theo Quyết định số 4845/QĐ-BYT ngày 08/9/2016 và Quyết định số 741/QĐ-BYT ngày 02/3/2016 của Bộ Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lớp tập huấn về “ Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh Sốt rét và Hướng dẫn giám sát, phòng chống bệnh Sốt rét” cho cán bộ Y tế xã/phường, quận/huyện và các bệnh viện công, tư trên địa bàn thành phố với 31 cán bộ y tế tham gia vào ngày 16/11/2016 và 01 lớp tập huấn cho 12 cán bộ y tế thôn tại xã Hoà Phú – huyện Hoà Vang từ ngày 01 đến ngày 03/11/2016.

Một số hình ảnh:

 

HOẠT ĐỘNG ĐIỀU TRA BỌ GẬY NGUỒN NĂM 2016

 

 

Thực hiện Kế hoạch dự án Phòng chống sốt xuất huyết năm 2016; Nhằm chủ động nắm bắt các chỉ số véc tơ, kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng phối hợp với các Trung tâm Y tế quận, huyện tiến hành điều tra ổ bọ gậy nguồn tại các phường điểm sốt xuất huyết trong tháng 11 năm 2016.

Kết quả điều tra cho thấy: tại tất cả các điểm chỉ số nhà có bọ gậy tương đối cao tập trung ở những dụng cụ chứa nước trong hộ gia đình và các dụng cụ phế thải xung quanh hộ gia đình còn nhiều. Hiện nay đang vào mùa mưa, là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sôi và phát triển nên nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết trong thời gian đến là rất lớn.

Một số hình ảnh


 

HOẠT ĐỘNG ĐIỀU TRA XÁC ĐỊNH NGƯỜI LÀNH MANG TRÙNG SỐT RÉT TRONG CỘNG ĐỒNG

 

 

          Trong những năm qua Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung-Tây nguyên đã đạt được thành công trong công tác PCSR và các bệnh ký sinh trùng, góp phần giảm thiệt hại do bệnh gây ra, nhất là các vùng trọng điểm. Một trong những nhân tố quyết định chính là nhờ chất lượng chẩn đoán kính hiển vi và test chẩn đoán nhanh, điều trị thuốc đặc hiệu.

          Tuy nhiên, thực tế tại các vùng sốt rét vẫn còn một tỷ lệ thấp ca bệnh có ký sinh trùng sốt rét (KSTSR) dưới ngưỡng phát hiện kính hiển vi và test nhanh, điều này dễ bỏ sót chẩn đoán, dẫn đến tồn tại sốt rét trong cộng đồng và lộ trình tiến tới loại trừ sốt rét khó khăn.

Nhằm đánh giá tình trạng người mang KSTSR không triệu chứng trong cộng đồng tại một số vùng sốt rét, thực hiện công văn số 489/VSR-LS ngày 08 tháng 9 năm 2016 của Viện Sốt rét - KST- CT Quy Nhơn về việc điều tra xác định người lành mang ký sinh trùng sốt rét trong cộng đồng, trong 02 ngày 21 và 22/9/2016 Viện Sốt rét – KST-CT Quy Nhơn phối hợp với  Khoa Sốt rét – KST và Côn trùng thuộc Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng và Trạm Quân Dân Y xã Hoà Bắc  tiến hành điều tra lấy mẫu máu xét nghiệm chẩn đoán KSTSR bằng kính hiển vi, test chẩn đoán nhanh và Nested-PCR. Kết quả đã lấy được 209 lam máu.
Một số hình ảnh:

 

 

 

 

Các bài viết khác
» ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ( 09/10/2017 )