Liên kết website - tìm kiếm
TTYT DP TP. ĐÀ NẴNG
Chào mừng đến với website yteduphongdanang.vn Thứ tư, ngày 20 tháng 03 năm 2019
"Tiêm chủng, biện pháp hiệu quả bảo vệ trẻ em khỏi dịch, bệnh"
 • dan vu 2014

 • thieu nhi 2014

 • tap huan trien khai soi rubela o huyen

 • taphuan TCM

 • khambenh

 • taphuanphunthuoc

 • khambenh2

 • doanjica

 • daihoicongdoan

 • tuvan

 • betiemchung

 • daihoidangtapthenam

 • tangqua8.3

 • 8.3

Hỗ trợ trực tuyến
Thư viện hình ảnh
Thời tiết

Hà Nội

Ðà Nẵng

TP Hồ Chí MinhNăm lý do quan trọng để các bà mẹ tiêm phòng vaccine cho con
Đà Nẵng, ngày 24 tháng 4 năm 2017
     Thông thường các bà mẹ muốn làm điều đó gì tốt nhất cho con của họ. Bà mẹ biết về tầm quan trọng của những cách khác nhau để giữ an toàn cho trẻ trong đời sống hàng ngày. Nhưng, bà mẹ có biết rằng một trong những cách tốt nhất để bảo vệ con trẻ là đảm bảo rằng trẻ được tiêm tất cả các mũi tiêm chủng theo khuyến cáo của ngành Y tế.

1. Chích ngừa có thể cứu mạng sống của trẻ em. Vì những tiến bộ trong khoa học y tế, hiện nay con của chúng ta có thể được bảo vệ chống lại nhiều bệnh hơn bao giờ hết. Một số bệnh đã từng làm tổn thương hoặc gây tử vong hàng nghìn trẻ em, đã được loại trừ hoàn toàn - chủ yếu là do vắc xin an toàn và hiệu quả. Bệnh bại liệt là một ví dụ. Bệnh bại liệt là một trong những bệnh gây lo ngại nhất, gây tử vong và tàn tật, nhưng hôm nay, nhờ tiêm phòng, số trường hợp báo cáo về bệnh bại liệt là rất thấp.

2. Tiêm chủng rất an toàn và hiệu quả. Vắc xin tiêm cho trẻ sau một cuộc kiểm tra cẩn thận và lâu dài của các nhà khoa học, bác sĩ và các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ. Vắc-xin có thể gây khó chịu và có thể gây đau, đỏ hoặc dị ứng tại chỗ tiêm chích nhưng điều này là tối thiểu so với đau, khó chịu, và chấn thương của bệnh mà những vắc-xin này ngăn ngừa được. Tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi chủng ngừa, chẳng hạn như phản ứng dị ứng trầm trọng hoặc tử vong là rất hiếm. Những lợi ích phòng ngừa bệnh tật khi tiêm văcxin lớn hơn nhiều so với các tác dụng phụ có thể xảy ra đối với hầu hết trẻ em.

3. Tiêm chủng có thể bảo vệ những người khác. Trên thực tế, chúng ta đã chứng kiến ​​sự hồi sinh của bệnh sởi và ho gà (ho gà) hoặc bệnh bạch hầu trong vài năm qua. Những năm gần đây đã xuất hiện nhiều trường hợp ho gà ở người lớn và trẻ em nhỏ, hàng năm trên toàn quốc ghi nhận từ 200-300 ca mắc ho gà. Trẻ sơ sinh, nhiều trẻ còn quá nhỏ để được chủng ngừa đầy đủ, đã tử vong. Trong khi một số trẻ đã được bảo vệ bằng tiêm chủng, những người khác không thể nhận được một số mũi chủng ngừa do dị ứng nghiêm trọng, hệ thống miễn dịch suy yếu từ các bệnh như bệnh bạch cầu hoặc các lý do khác. Để giúp các trẻ này an toàn, điều quan trọng là bà mẹ và trẻ có thể chủng ngừa đầy đủ. Điều này không chỉ bảo vệ gia đình của bà mẹ mà nó có thể bảo vệ cho những người khác,

4. Tiêm chủng có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc của gia đình. Một đứa trẻ bị bệnh có thể phòng tránh được văcxin có thể bị từ chối đi học tại các trường học hoặc các cơ sở chăm sóc trẻ em. Một số bệnh có thể phòng ngừa bằng vắc xin có thể dẫn đến tàn tật kéo dài và có thể mất một khoản phí tài chính vì mất thời gian làm việc, hóa đơn y tế hoặc chăm sóc người khuyết tật dài hạn. Ngược lại, việc tiêm phòng các bệnh này là một sự đầu tư tốt cho sức khỏe tương lai. Vắc xin cho trẻ em hiện nay được cung cấp miễn phí theo chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia và một số bệnh khác được phòng ngừa có thể bổ sung bằng tiêm chủng dịch vụ theo khuyến cáo của bác sỹ.

5. Tiêm chủng bảo vệ các thế hệ tương lai. Chúng ta đã chứng kiến tiêm vắc xin bệnh đậu mùa đã loại trừ căn bệnh này trên toàn thế giới. Con của chúng ta không cần phải chích ngừa bệnh đậu mùa nữa bởi vì căn bệnh này không còn tồn tại. Bằng cách tiêm văcxin ngừa bệnh sởi Đức (rubella), nguy cơ phụ nữ mang thai truyền virut cho bào thai hay trẻ sơ sinh đã giảm đáng kể và các dị tật bẩm sinh liên quan đến virut này đã giảm hẳn. Nếu chúng ta tiếp tục chủng ngừa và chủng ngừa hoàn toàn các mũi tiêm theo khuyến cáo của ngành y tế, các bậc cha mẹ trong tương lai có thể tin rằng một số bệnh ngày nay đang hiện hữu sẽ không còn gây hại cho con của chúng ta nữa trong tương lai./.

                                                                               

                                                                              Bs. Nguyễn Hóa