Liên kết website - tìm kiếm
TTYT DP TP. ĐÀ NẴNG
Chào mừng đến với website yteduphongdanang.vn Thứ bảy, ngày 20 tháng 04 năm 2019
"Tiêm chủng, biện pháp hiệu quả bảo vệ trẻ em khỏi dịch, bệnh"
 • dan vu 2014

 • thieu nhi 2014

 • tap huan trien khai soi rubela o huyen

 • taphuan TCM

 • khambenh

 • taphuanphunthuoc

 • khambenh2

 • doanjica

 • daihoicongdoan

 • tuvan

 • betiemchung

 • daihoidangtapthenam

 • tangqua8.3

 • 8.3

Hỗ trợ trực tuyến
Thư viện hình ảnh
Thời tiết

Hà Nội

Ðà Nẵng

TP Hồ Chí MinhNGÀY TIM MẠCH THẾ GIỚI 2017
Đà Nẵng, ngày 20 tháng 9 năm 2017
 
LỊCH SỬ NGÀY TIM MẠCH THẾ GIỚI

Ngày tim mạch Thế giới được tổ chức hàng năm vào Chủ Nhật cuối tháng 9 hàng năm kể từ khi thành lập năm 2000 bởi Liên đoàn tim mạch Thế giới cho đến năm 2010. Từ năm 2011, bắt đầu kỷ niệm hàng năm vào ngày 29 Tháng 9 (nghĩa là không còn vào chủ nhật tuần trước của tháng). Hiệp hội tim mạch Thế giới và các thành viên của tổ chức này chủ động tham gia vào lễ kỷ niệm để loan truyền tin tức về tử vong vì bệnh tim và các yếu tố nguy cơ (thuốc lá, thiếu tập thể dục, chế độ ăn uống không lành mạnh và uống rượu) cho công chúng. Thông qua chiến dịch này, một số biện pháp phòng ngừa hiệu quả được khuyến khích để giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Theo thống kê, khoảng 17,3 triệu người đã chết vì bệnh tim mạch năm 2005. Trong tình huống nghiêm trọng như vậy, Hiệp hội tim mạch Thế giới là một hy vọng để ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tim thông qua các chiến dịch và hành động nhận thức đúng đắn. Thông tin và ý tưởng liên quan đến sức khoẻ và bệnh tật của tim được chia sẻ giữa mọi người để phòng ngừa bệnh tật thông qua việc quảng bá chế độ ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất, hạn chế thuốc lá và rượu, bao gồm cả lối sống lành mạnh.

Hiệp hội tim mạch Thế giới thúc đẩy các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ, các hội y khoa, các nhà hoạch định chính sách, bệnh nhân, các tổ chức và các cá nhân khỏe mạnh khác tham gia tích cực vào chiến dịch nhằm giảm bớt sự sợ hãi về bệnh tim và đột qụy cũng như như đảm bảo cho mọi người ngày càng tốt hơn cuộc sống.

Ngày tim mạch Thế giới là một chiến dịch được thiết lập để truyền bá nhận thức về sức khỏe của trái tim trên khắp thế giới. Sáng kiến ​​này được thành lập vào năm 2000 để thông báo cho mọi người biết cách chăm sóc trái tim. Một tỷ lệ lớn công chúng trong xã hội đang phải chịu đựng các bệnh về tim như đột qu, đau tim, suy tim, ...vv. Các vấn đề về tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới.

Ngày tim mạch được tổ chức hàng năm trên toàn thế giới vào ngày 29 tháng 9. Một chủ đề cụ thể hằng năm dành cho lễ kỷ niệm để tập trung vào chủ đề chính và phổ biến hiệu quả hơn. Chủ đề được chuẩn bị bằng cách ghi nhớ những vấn đề chính của sức khoẻ tim mạch. Theo Hiệp hội tim thế giới, ít nhất 80% tử vong sớm (vì bệnh tim mạch) có thể được bảo vệ bằng cách kiểm soát bốn yếu tố nguy cơ chính như chế độ ăn uống không lành mạnh, sử dụng thuốc lá, thiếu hoạt động thể chất và sử dụng rượu.

Các vấn đề liên quan đến tim và tử vong có thể được giải quyết bằng sự tham gia tích cực của công chúng thông qua chiến dịch của ngày sức khỏ thế giới và ngày tim mạch thế giới. Các tổ chức chính phủ và tư nhân bao gồm các tổ chức phi chính phủ đang làm việc để truyền bá nhận thức về bệnh tim mạch (bệnh tim mạch - kẻ giết người số một thế giới).

NGÀY TIM MẠCH THẾ GIỚI NĂM 2017

Ngày Tim mạch Thế giới 2017 sẽ được tổ chức khắp nơi trên thế giới vào ngày thứ Sáu, 29 tháng 9 với chủ đề “chia sẻ sức mạnh”.

TẠI SAO ĐỂ MỪNG NGÀY TIM MẠCH THẾ GIỚI

Ngày tim mạch thế giới được tổ chức trên toàn để giảm số ca tử vong do bệnh tim mạch. Đây là một chiến dịch quốc tế truyền bá nhận thức chung giữa công chúng để cứu họ và động viên họ sống với trái tim lành mạnh. Theo WHO, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong trên toàn cầu khoảng 30%. Một số yếu tố nguy cơ nguy hiểm nhất dẫn đến bệnh tim và đột qụy là cao huyết áp, cholesterol xấu, mức glucose tăng cao, thói quen hút thuốc, ăn uống không đủ, ăn ít trái cây và rau quả, tăng cân và béo phì.

Tổ chức Ngày tim mạch Thế giới là một cách hiệu quả để nhận thức rằng bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong. Hiệp hội tim mạch thế giới, phối hợp với WHO, truyền bá tin tức quan trọng về bệnh tim và các yếu tố nguy cơ chính cho công chúng trên toàn thế giới. Nó thúc đẩy mọi người tham gia và có kiến ​​thức nhiều hơn về tim, đi kiểm tra sức khoẻ đúng cách và thực hiện các biện pháp kiểm soát khác trong suốt cuộc đời. Đó là một ngày hoàn hảo khi nhiều người hứa hẹn tự mình bỏ hút thuốc, tham gia vào các hoạt động thể dục hàng ngày, bắt đầu ăn uống lành mạnh, ...vv để giữ cho trái tim của họ hoạt động tốt.

Đó là một ngày mà mọi người nhận ra về ăn kiêng quá mức, chế độ ăn uống không lành mạnh, thiếu các bài tập thể dục, lối sống không lành mạnh.... vv gây ra bệnh tim. Nó mang lại hy vọng cho mọi người rằng vấn đề về tim có thể được ngăn ngừa và kiểm soát được bằng cách tuân theo lối sống lành mạnh. WHO có mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong do bệnh không lây nhiễm vào năm 2025 bằng cách giảm tử vong sớm do bệnh tim mạch./.

                                                                                  Bs Nguyễn Hóa