NGÀNH Y TẾ ĐÀ NẴNG HỌP PHÒNG CHỐNG DỊCH SARS-CoV-2

     Chiều 3/3/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của ngành Y tế TP. Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp nhằm tìm ra những giải pháp đối phó trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona chủng mới năm 2019 đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Bà Ngô Thị Kim Yến- Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Ngành y tế thành phố chủ trì cuộc họp.
 

040320

     Hiện nay, tại thành phố Đà Nẵng không có trường hợp dương tính với Covid-19. Ngành Y tế đã gửi đi xét nghiệm tổng cộng 163 mẫu bệnh phẩm và tất cả đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Thành phố đang cách ly theo dõi chặt chẽ sức khỏe của 05 trường hợp nghi ngờ tại Bệnh viện Phổi, Bệnh viện 199 và Bệnh viện Đà Nẵng, hiện tại sức khoẻ của các trường hợp này đều tạm ổn. Còn tại 07 đơn vị cách ly tập trung, bao gồm 4 đơn vị của quân đội đang có 842 người được theo dõi sức khỏe hàng ngày. Thành phố cũng đang có 50 trường hợp được theo dõi sức khỏe ở cộng đồng. Ngành y tế đã tiến hành giám sát chặt tại sân bay, cảng biển với hơn 32.000 hành khách được khai báo y tế từ ngày 25/1. Hơn 1.300 địa điểm là các cơ sở giáo dục, chợ, bến xe, bến tàu và những nơi đông người khác được phun hóa chất khử khuẩn môi trường. Ngành y tế đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các ngành chức năng trong công tác giám sát, cách ly người trở về từ vùng có dịch, thực hiện đúng quy trình giám sát cách ly.
     Phát biểu tại cuộc họp, Bà Ngô Thị Kim Yến- Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của ngành Y tế thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các tiểu ban và của các đơn vị y tế trong toàn ngành trong việc tích cực thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch trong thời gian vừa qua. Đồng thời đề nghị các tiểu ban phát huy tinh thần trách nhiệm cao cùng toàn ngành tập trung chống dịch hiệu quả. Các đơn vị phải chủ động về nhân lực, vật lực, hướng dẫn chuyên môn, sẵn sàng cho các tình huống khi có dịch xảy ra. Đặc biệt là thực hiện tốt quy trình giám sát, cách ly tại bệnh viện và cộng đồng những người về từ các vùng có dịch. Đội cơ động phòng chống dịch cần kiện toàn nhân lực và sẵn sàng khi có nhiệm vụ. Bên cạnh đó là cần phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự thành phố về vấn đề đưa đón những người đã hoàn thành thời gian cách ly.
     Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Tính đến ngày 4/3/2020, toàn thế giới có hơn 93.000 người nhiễm, 3.202 người tử vong. Còn tại Việt Nam có 16 trường hợp mắc và đều đã điều trị khỏi. 77 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra, đến ngày 3/3 có 15.374  người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

                                                                                      Phan Yên
                                                          Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply