Phân biệt bệnh Đậu mùa khỉ với các bệnh có phỏng nước trên da

Ngày 23/7/2022, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố bệnh Đậu mùa khỉ (ĐMK) là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu khi các ca bệnh tăng nhanh và đã có người tử vong. Bệnh tuy chưa xuất hiện ở Việt Nam nhưng nguy cơ rất cao do một số nước trong khu vực đã xuất hiện ca bệnh. Việc phân biệt với các loại bệnh có chung biểu hiện phỏng nước trên da là Tay chân miệng, Thủy đậu, Herpes lan tỏa, Đậu mùa rất cần thiết trong thời điểm hiện nay.
Read more

Bệnh Đậu mùa khỉ ở trẻ em và biện pháp phòng ngừa

Dịch Đậu mùa khỉ bùng phát ngày càng lan rộng và đáng lo ngại. Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ, số ca nhiễm Đậu mùa khỉ được xác nhận khoảng 5.189 trường hợp ở Mỹ và hơn 22.485 ca tại 79 quốc gia trên thế giới, trong đó có 5 ca tử vong.
Read more

Dịch Sốt xuất huyết gia tăng, quận Liên Chiểu chủ động ứng phó

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết đang gia tăng mạnh trên toàn thành phố, trong đó Liên Chiểu là một trong những quận có số ca mắc cao nhất trong toàn thành phố. Vì vậy, Liên Chiểu đã và đang thực hiện nhiều biện pháp để khống chế dịch lây lan và bùng phát.
Read more

Biến thể phụ BA.4, BA.5 lây lan nhanh, ca COVID-19 tăng: Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống dịch

Cục Y tế dự phòng cho biết WHO vẫn cảnh báo tình trạng đại dịch toàn cầu; virus SARS-CoV-2 liên tục biến đổi, khó dự báo, nhất là về mức độ nguy hiểm, khả năng làm giảm hiệu quả vaccine và nguy cơ tăng bệnh nặng, tử vong.
Read more

Quận Ngũ Hành Sơn tăng cường các biện pháp phòng chống Sốt xuất huyết

Hiện nay tình hình dịch Sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp với số ca mắc SXH tăng cao tại các quận, huyện. Từ đầu năm đến 24/7/2022 toàn thành phố đã ghi nhận gần 4.000 trường hợp mắc SXH. Tại quận Ngũ Hành Sơn, từ đầu năm đến ngày 24/7/2022 đã ghi nhận 354 ca. Riêng trong tuần 29 (từ ngày 18/7 – 24/7/2022) đã ghi nhận 57 ca, tăng 30 ca so với tuần trước.
Read more

Bệnh viện Đà Nẵng liên tục tiếp nhận nhiều ca mắc SXH nặng

Tính từ tháng 6 trở lại đây, liên tục mỗi ngày Bệnh viện Đà Nẵng đều tiếp nhận hàng chục bệnh nhân sốt xuất huyết (SXH) chuyển tuyến từ các quận/huyện hoặc các tỉnh lân cận. Phần lớn các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng như xuất huyết, tụt tiểu cầu, một số trường hợp nguy kịch phải điều trị hồi sức tích cực. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do người dân vẫn chủ quan với bệnh SXH.
Read more

Gần 16.000 ca mắc đậu mùa khỉ trên thế giới, Bộ Y tế đưa 6 khuyến cáo khẩn

Đến ngày 24/7, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ. Tuy nhiên, nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ có thể xâm nhập và gây bệnh ở Việt Nam là hoàn toàn có thể do bệnh dịch đã ghi nhận ở nhiều quốc gia, sự giao lưu đi lại thuận tiện và có xu hướng gia tăng giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, trong khu vực.
Read more