1.600 người liên quan 3 ca dương tính tại đám tang thuộc phường Tam Thuận được lấy mẫu xét nghiệm

Sáng nay, tại trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, Trung tâm y tế Thanh Khê phối hợp với UBND phường Tam Thuận lấy mẫu xét nghiệm diện rộng ở điểm nóng phường Tam Thuận, liên quan 3 ca dương tính với Sars-Cov2 trong đám tang ở kiệt 160 Trần Cao Vân.
Khoảng 1.600 người dân tại 329 hộ gia đình thuộc 7 tổ dân phố quanh khu vực có 3 ca F0 này và toàn bộ cán bộ công nhân viên chức phường Tam Thuận được lấy mẫu xét nghiệm theo phương pháp gộp nhóm. Bên cạnh đó, khoảng 20 tiểu thương thuộc chợ tự phát Thuận Thành quanh khu vực trên cũng được lấy mẫu xét nghiệm.
Cùng với đội ngũ y bác sĩ thuộc TTYT Thanh Khê, còn có các cán bộ CNVC, lực lượng công an, thanh niên, dân quân và các tình nguyện viên là sinh viên tham gia túc trực, giữ trật tự, hướng dẫn người dân giữ khoảng cách 2m, sát khuẩn tay, đo nhiệt độ… để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh!
 

1 2

 

5 1

3 người dương tính với vi rút Sars-Cov2 trong đám tang gồm: bệnh nhân 937- N.T.H, sinh năm 1968, bệnh nhân 938 N.V.L, sinh năm 1986 và bệnh nhân 939 NTT, sinh năm 1954 , cùng trú tại K160 Trần Cao Vân. Được biết, qua điều tra sơ bộ đã có 52 ca f1 tiếp xúc với 3 ca dương tính trên, trong đó có 28 ca thuộc quận Thanh Khê đã được cách ly tại cơ sở cách ly của quận, 23 ca thuộc các quận huyện khác trên địa bàn thành phố và 01 người f1 của Quảng Nam. Trung tâm y tế Thanh Khê cũng đã chuyển thông tin liên quan với 3 ca dương tính trên về các địa phương khác.
Hiện tại Kiệt 160 Trần Cao Vân và chợ tự phát Thuận Thành cũng đã được phong tỏa!

Anh Thơ

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply