CHỈ NHỮNG NGƯỜI NHẬN ĐƯỢC GIẤY MỜI THÌ MỚI ĐẾN ĐIỂM TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19

            Ngày 15/02/2021, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng đã ban hành Quyết định số 2450/QĐ – UBND về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng năm 2021-2022. Theo Quyết định này, có tất cả 16 nhóm đối tượng thuộc diện tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó, có nhóm đối tượng là người mắc bệnh mạn tính.

           Cổng thông tin điện tử 1022 của thành phố cũng đã đăng tải Kế hoạch, đối tượng được tiêm vắc xin cũng như có hướng dẫn chi tiết cách thức đăng ký tiêm. Rất nhiều người dân thành phố đã tiếp cận được thông tin này và đã tiến hành đăng ký tiêm.
           Tuy nhiên, do không nắm được đầy đủ thông tin, nên trong ngày 24/7, nhiều người đã đến địa điểm tiêm chủng tại Bệnh viện Đà Nẵng để được tiêm vắc xin. Về vấn đề này, Ngành y tế xin thông tin lại, chỉ những người nhận được giấy mời hoặc tin nhắn mời đi tiêm qua điện thoại thì mới đến điểm tiêm chủng.
          Theo Kế hoạch Số 3258/KH-SYT ngày 23/7/2021 của Sở y tế thành phố Đà Nẵng, tổng số liều vắc xin phòng Covid-19 của Pfizer (Comirnaty) được Bộ Y tế phân bổ cho thành phố Đà Nẵng trong đợt này là 5.850 liều, trong đó phân bổ lần 1 là 1.170 liều, tương đương 1.170 người.
           Trong 2 ngày 24 và 25/7, 1.170 liều này sẽ được tiêm chủ yếu là mũi 1 cho đối tượng người bị bệnh mạn tính, trong đó ưu tiên:

+ Bệnh nhân mạn tính hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Ung bướu (các bệnh thận mạn tính, chạy thận nhân tạo, ung thư đã qua giai đoạn điều trị miễn dịch, đái tháo đường có biến chứng, bệnh nhân đã đặt stent…).
+ Tiếp đến là nhân viên tuyến đầu chống dịch bị bệnh mạn tính chưa được tiêm chủng hoặc hoãn tiêm trong các đợt tiêm chủng trước.
+ Người bị bệnh mạn tính trên 65 tuổi được quản lý tại các quận huyện (người bị bệnh nặng, bệnh thận mạn tính, bệnh nhân đã đặt stent, đái tháo đường có biến chứng).
+ Đối tượng nguy cơ cao bị bệnh mạn tính.

           Ngoài ra, còn tiêm mũi 2 cho các cán bộ y tế (đã đến thời hạn tiêm mũi 2) thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 1 tại Ký túc xá phía tây thành phố.
           Đợt tiêm chủng vắc xin Pfizer (Comirnaty) lần này sẽ còn tiếp tục với nhiều lần tiêm nữa theo phân bổ của Bộ Y tế. Vì vậy, những người thuộc các đối tượng ưu tiên đã đăng ký tiêm chủng sẽ được Ngành y tế sắp xếp, tiếp tục mời đến các địa điểm tiêm trong thời gian phù hợp. Đề nghị người dân không đến các điểm tiêm khi chưa có giấy mời hoặc tin nhắn mời đi tiêm qua điện thoại, gây mất trật tự và không đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.
          Ngành y tế thành phố Đà Nẵng xin cảm ơn sự hợp tác, đồng hành của người dân thành phố trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nói chung và công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 nói riêng, góp phần cùng thành phố khống chế và đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất./.

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply