CHO RA VIỆN BỆNH NHÂN MẮC COVID-19 CUỐI CÙNG TẠI ĐÀ NẴNG

Kể từ khi bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 2, đến nay Đà Nẵng đã có 26 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng, 24 ngày không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 mới. 05 ngày trước, bệnh nhân cuối cùng điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng đã được xuất viện. Và sáng nay, 23/9, Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang cũng đã cho xuất viện bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại, là bệnh nhân số 936. Đây cũng là bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng tại thành phố được điều trị khỏi, tính đến thời điểm này.
          Bệnh nhân số 936 được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang từ giữa tháng 8. Đây là bệnh nhân mắc nhiều bệnh nền như tăng huyết áp, Đái tháo đường, bệnh mạch vành, tăng Cholesterol máu và theo dõi suy thận. Sau 39 ngày điều trị với 19 lần xét nghiệm, bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.
          “Những ngày điều trị ở đây tôi cảm thấy rất lo lắng khi nhiều lần bị dương tính, bản thân cũng bị bệnh nền nặng. Hôm nay, khi được xuất viện tôi rất vui mừng và hạnh phúc. Tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ, y, bác sĩ đã ngày đêm chăm sóc tận tình, chu đáo điều trị cho tôi và các bệnh nhân mắc Covid-19. Tôi sẽ nhớ mãi thời gian điều trị ở đây, hy vọng dịch bệnh Covid-19 sẽ được đẩy lùi và không còn xuất hiện lại”, bệnh nhân 936 chia sẻ.
          Bác sĩ Đặng Công Quýt, phó Trưởng khoa Nội, Trung tâm Y tế Hòa Vang cho biết, đây là bệnh nhân có nhiều bệnh nền, tâm lý nhiều khi bất ổn do nhiều lần xét nghiệm cho kết quả âm tính rồi lại dương tính. Vì thế, các y bác sĩ phải vừa điều trị bệnh, vừa động viên để bệnh nhân yên tâm chữa bệnh. Cũng theo BS. Quýt, việc điều trị khỏi cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang là một nỗ lực rất lớn của đội ngũ y bác sĩ bởi đây là bệnh không có thuốc điều trị đặc hiệu. Nhờ sự quyết tâm của mọi người, cộng với sự hỗ trợ rất lớn từ các y bác sĩ của nhiều bệnh viện khác mà việc điều trị bệnh nhân đã được thực hiện tốt và nhất là đã không để xảy ra lây nhiễm cho nhân viên y tế.
          Chia sẻ niềm vui khi bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ra viện, Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi rất vui mừng vì đúng ngày này hai tháng trước (23/7), chúng tôi nhận được tin có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 và bây giờ bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng được xuất viện. Có được sự thành công này không chỉ là công sức của riêng ngành y tế mà là của cả hệ thống chính trị, cả nước đã đóng góp cho sự thành công này. Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến cũng chia sẻ thêm: “Có thể nói, yếu tố quyết định để phòng chống dịch Covid-19 đó là chúng ta phải làm tốt công tác điều tra, giám sát, đặc biệt là cách ly F1, xét nghiệm nhanh nhất, chuẩn bị đầy đủ tất cả cơ sở vật chất, phương tiện y tế nhằm hạn chế tốt nhất nguồn lây và bệnh nhân tử vong”.
 

2309201

     Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên vào ngày 31/7. Bệnh viện đã được sự hỗ trợ rất lớn từ các bác sĩ của nhiều bệnh viện, nhất là Bệnh viện Bạch Mai trong thiết lập khu chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân mắc Covid-19. Nơi đây cũng chứng kiến sự chào đời của một bé gái từ bà mẹ mang thai 39 tuần bị mắc Covid-19 và điều trị thành công cho em bé 20 tháng tuổi bị mắc Covid-19. Ngày 13/8, Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang cho xuất viện 10 bệnh nhân đầu tiên. Đến nay đã có 258 bệnh nhân được điều trị thành công tại bệnh viện này, trong đó có 15 ca tử vong. Hiện một số bệnh nhân đã được điều trị khỏi Covid-19 nhưng vẫn ở lại bệnh viện để chạy thận nhân tạo.
     Sau khi BN cuối cùng xuất viện, bệnh viện sẽ tiến hành làm sạch để chuẩn bị đón người dân đến khám chữa bệnh trở lại bình thường.

                                                                                                                        Thư Anh

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply