Đà Nẵng tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 ASTRAZENECA cho 58.500 người

Cụ thể, theo Kế hoạch trong đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 Astrazeneca lần này,  bao gồm các đối tượng:
          – Tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 Astrazeneca cho đối tượng hiện đang cư trú trên địa bàn đã tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 Astrazeneca trước ngày 14/11/2021.
          – Tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 Astrazeneca cho đối tượng là người lao động tại khu công nghiệp trên địa bàn quận Sơn Trà đã tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 Astrazeneca  trước ngày 20/11/2021.
          – Tiêm vét cho các đối tượng đủ điều kiện nhưng chưa tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 Astrazeneca của các kế hoạch trước.
          Trong Kế hoạch triển khai tiêm đợt này, ngành y tế đã bố trí 81 điểm tiêm tại 14 địa điểm trên địa bàn thành phố, dưới sự phụ trách của 7 trung tâm y tế quận/ huyện và Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng. Kế hoạch yêu cầu để đạt tiến độ tiêm chủng, các đơn vị phụ trách tiêm chủng cần chủ động trích xuất danh sách dữ liệu đối tượng và phối hợp với địa phương rà soát danh sách đối tượng để triển khai. Theo đó, các công tác tổ chức tiêm chủng, giám sát và xử lý sự cố bất lợi sau tiêm cần thực hiện đúng theo các Hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
UBND các quận huyện chỉ đạo các phòng y tế quận/huyện và các phòng, ban có liên quan phối hợp với đơn vị phụ trách tiêm chủng trong công tác rà soát, mời tiêm và tổ chức phục vụ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng theo kế hoạch. Đồng thời, chịu trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan thiết lập các điểm tiêm chủng theo quy định nhằm đáp ứng việc triển khai Chiến dịch tiêm chủng với quy mô lớn và hoàn thành  trong thời gian sớm nhất./.
Thanh Bình
 

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply