Đà Nẵng tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 Pfizer cho 5.850 người

Đối tượng tiêm chủng theo Kế hoạch trong đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 Pfizer lần này, bao gồm:
– Tiêm chủng mũi 1, mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 Pfizer cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng.
– Tiêm chủng liều bổ sung/nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 Pfizer cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng.
Trong Kế hoạch triển khai tiêm đợt này, ngành y tế đã bố trí 9 địa điểm tiêm với 32 đơn vị phụ trách điểm tiêm chủng trên địa bàn thành phố, 1 xe tiêm lưu động do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng phụ trách và các điểm tiêm theo phương án của UBND quận, huyện cho nhóm đối tượng không đi lại được do các Trung tâm Y tế quận huyện phụ trách.

tc cho hoc sinh 2

Kế hoạch yêu cầu để đạt tiến độ tiêm chủng, các đơn vị phụ trách tiêm chủng cần chủ động trích xuất danh sách dữ liệu đối tượng và phối hợp với địa phương rà soát danh sách đối tượng để triển khai. Theo đó, các công tác tổ chức tiêm chủng, giám sát và xử lý sự cố bất lợi sau tiêm cần thực hiện đúng theo các Hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn và hiệu quả. UBND các quận huyện chỉ đạo các phòng y tế quận/huyện và các phòng, ban có liên quan phối hợp với đơn vị phụ trách tiêm chủng trong công tác rà soát, mời tiêm và tổ chức phục vụ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng theo kế hoạch. Đồng thời, chịu trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan thiết lập các điểm tiêm chủng theo quy định nhằm đáp ứng việc triển khai Chiến dịch tiêm chủng với quy mô lớn và hoàn thành  trong thời gian sớm nhất.
                                                                                                                  Anh Thơ
 

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply