ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC XÉT NGHIỆM COVID-19 CHO GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10

1306216

     Số lượng người được xét nghiệm dự kiến hơn 16.000 người. Trong đó ban ra đề, in sao đề kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là 45 người; thanh tra thi, ban vận chuyển, cán bộ coi thi, công an, bảo vệ, phục vụ tại tất cả các điểm thi, ban thư ký, ban làm phách,… kỳ thi tuyển sinh lớp 10 khoảng 3.000 người; thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là hơn 13.000 người.
 

1306217

     Tất cả những người được lấy mẫu xét nghiệm theo hình thức xét mẫu gộp 10 và xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime-PCR. Quá trình tổ chức được thực hiện theo từng khung giờ quy định, người tham gia xét nghiệm xếp hàng, giãn cách và rời khỏi địa điểm xét nghiệm ngay sau khi đã được lấy mẫu, đồng thời trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm, các cá nhân được lấy mẫu phải tự cách ly tại nhà để đảm bảo an toàn.
 

1306218

     Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng yêu cầu tất cả các cá nhân liên quan phải được lấy mẫu xét nghiệm, cán bộ, giáo viên, nhân viên,… không tham gia lấy mẫu xét nghiệm sẽ không được tham gia các khâu của kỳ thi và sẽ bị xử lý theo quy định. Các thí sinh không lấy mẫu phải bổ trí thi riêng tại phòng thi dự phòng của điểm thi./.

Hồng Hoa

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply