ĐÀ NẴNG TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TIÊM VẮC XIN MODERNA CHO 16.800 NGƯỜI

     Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế bố trí tất cả 16 điểm tiêm đặt tại 2 địa điểm là Cung Thể thao Tuyên Sơn (10 điểm) và Bệnh viện Ung bướu (6 điểm); ngoài ra tại Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tổ chức 2 điểm tiêm để phục vụ tiêm chủng cho các đối tượng chuyển tuyến từ 2 địa điểm trên. Thời gian tổ chức tiêm mũi 1 dự kiến từ ngày 29/7 đến ngày 5/8, mũi 2 từ ngày 28/8 đến ngày 6/9/2021.

 

2707211

     Đối tượng tiêm chủng trong đợt này theo quy định tại Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ và Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 8/7/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022, cụ thể:
+ Người làm việc trong các cơ sở y tế, ngành y tế (công lập và tư nhân) chưa tiêm chủng ở các đợt tiêm chủng trước.
+ Nhân viên y tế có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh hiện đang làm việc tại các phòng khám tư nhân (răng hàm mặt, tai mũi họng, đa khoa).
+ Lực lượng tham gia phòng chống dịch: Người làm việc trong các cơ sở y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, người làm việc tại các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết điều tra dịch tễ, tổ COVID-19 dựa cộng đồng,  tình nguyện viên.
+ Người làm trong cơ quan Lãnh sự.
+ Lực lượng hải quan.
+ Người cung cấp các dịch vụ thiết yếu bao gồm: hàng không; vận tải; cung cấp điện nước; ngân hàng; bưu chính viễn thông; lương thực thực phẩm; Dược phẩm. Trong đó ưu tiên các đối tượng có nguy cơ như: bảo vệ, lái xe, nhân viên giao hàng, người thường xuyên tiếp xúc với nhiều người…).
+ Nhân viên trực tiếp làm nhiệm vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, nước thải tại các khu cách ly, vùng phong tỏa…
+ Người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính; công chứng…thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.
+ Người lao động tại các khu công nghiệp và các doanh nghiệp khác (ưu tiên nhóm đối tượng có nguy cơ cao như: bảo vệ, lái xe vận chuyển hàng)
+ Các chức sắc tôn giáo (ưu tiên nhóm đối tượng nguy cơ cao).
+ Đối tượng nguy cơ cao theo tình hình thực tế tại Đà Nẵng.
 

2707212

     Sở Y tế cũng phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị trong việc: Chuẩn bị vắc xin và vật tư tiêu hao; Lập kế hoạch cho từng buổi tiêm chủng; Lập danh sách đối tượng đến tiêm chủng theo các khung giờ khác nhau; Bố trí nhân lực, trang thiết bị tại các điểm tiêm chủng; Thực hiện tiêm chủng; Thực hiện tiêm vét; Giám sát và xử trí sự cố bất lợi sau tiêm chủng; Công tác quản lý chất thải y tế; Cấp giấy chứng nhận tiêm chủng; Công tác truyền thông trước, trong và sau đợt tiêm chủng;…
     Bs. Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế lưu ý các đơn vị tham gia tiêm chủng cần phối hợp chặt chẽ trong tổ chức các điểm tiêm chủng; Lập danh sách đúng đối tượng và phân bổ thời gian đi tiêm hợp lý, không để xảy ra tình trạng tập trung, ùn ứ  tại các điểm tiêm chủng; bố trí các điểm tiêm theo đúng quy định và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply