Gần 28.000 liều vắc xin phòng Covid-19 Pfizer tiếp tục được tiêm cho người dân thành phố Đà Nẵng

Theo Kế hoạch số 4888/KH-SYT ngày 12/10/2021, đợt này Đà Nẵng sẽ triển khai tiêm mũi 1 và mũi 2 cho các đối tượng sau đây:
* Tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng là:
– Người từ 65 tuổi trở lên có địa chỉ cư trú tại Đà Nẵng;
– Phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên bị hoãn tiêm trong các lần tiêm chủng trước và đang được quản lý thai nghén tại các quận, huyện;
– Bệnh nhân đang được tập trung điều trị, chăm sóc tại Trung tâm thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội quản lý;
– Người nước ngoài hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố (bị hoãn tiêm trong các đợt tiêm chủng trước hoặc để đáp ứng nhu cầu nhập cảnh của nước đến);
– Đối tượng chuyển tuyến, hoãn tiên trong các đợt tiêm chủng trước và đối tượng nguy cơ cao bị bệnh mãn tính.
* Tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 Pfizer theo Kế hoạch số 4491/KH-SYT ngày 23/9/2021 của Sở Y tế và các trường hợp hoãn tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 Pfizer trong các đợt tiêm chủng trước.
Thời gian tiêm chủng theo kế hoạch này được triển khai trong 02 ngày 15 và 16/10/2021.

tiem vac xin

Hoạt động tiêm chủng trong đợt này được tổ chức tại 15 địa điểm với 95 điểm tiêm. Các đơn vị phục trách tiêm bao gồm: Trung tâm Y tế Hải Châu (16 điểm), Trung tâm Y tế Thanh Khê (12 điểm), Trung tâm Y tế Hòa Vang (14 điểm), Trung tâm Y tế Sơn Trà (11 điểm), Trung tâm Y tế Cẩm Lệ (10 điểm), Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn (3 điểm), Trung tâm Y tế Liên Chiểu (14 điểm), Bệnh viện Phụ sản Nhi (08 điểm), Bệnh viện Đà Nẵng (4 điểm), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (3 điểm).
Sở Y tế cũng lưu ý các đơn vị phụ trách tiêm chủng căn cứ vào tình hình thực tế, bố trí thiết lập thêm điểm tiêm chủng để đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch COVID-19 và tiến độ triển khai. Trong đợt này, Sở Y tế đã huy động lực lượng tiêm chủng từ các đơn vị y tế đóng trên địa bàn thành phố, kể cả các đơn vị y tế tư nhân để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cho người dân.
Các đơn vị phối hợp thực hiện từ công tác điều tra lập danh sách đối tượng; tiếp nhận cấp phát, phân bổ vắc xin đến khâu tổ chức tiêm, sau tiêm… phải được tổ chức theo một quy trình chặt chẽ và đảm bảo an toàn tiêm chủng và đảm bảo công tác phòng chống dịch.
Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố chiều ngày 12/10, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, hiện Đà Nẵng đã có văn bản gửi Bộ Y tế đề xuất cung cấp thêm vắc-xin để tiêm cho những đối tượng trên 65 tuổi, người có bệnh nền chưa được tiêm trước đó và tiêm phủ mũi 1, trả mũi 2, tiêm cho học sinh từ 12-17 tuổi. Nếu được Bộ Y tế ủng hộ, hy vọng thành phố sẽ sớm đạt được mục tiêu tiêm vắc-xin cho toàn dân. Lãnh đạo thành phố cũng đề nghị các quận, huyện tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách để bảo đảm tiêm đủ đối tượng khi lượng vắc-xin mới được phân bổ./.
Hồng Hoa

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply