Hướng dẫn chọn kem trị nám theo từng loại nám da

Hiện nay, các loại kem trị nám hiện nay ngày càng nhiều bởi nhu cầu gia tăng. Những sản phẩm chất lượng cao mang tới hiệu quả nhanh chóng giúp loại bỏ nám từ sâu bên trong luôn là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, mức giá cũng là một yếu tố được rất nhiều người quan tâm tới. Bởi thực tế không phải ai cũng có khả năng tài chính tốt để sử dụng các sản phẩm cao cấp, đắt tiền. Vậy làm thế nào để chọn mua được kem trị nám rẻ mà hiệu quả cho từng loại nám da? Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Phân biệt các loại nám da

Việc đầu tiên mà mọi người cần làm đó là nhận biết được mình đang gặp phải tình trạng nám da nào. Mỗi sản phẩm giúp điều trị nám lại có các thành phần cũng như ưu nhược điểm khác nhau. Phần biệt được tình trạng nám của mình chính là cách hiệu quả giúp chọn mua được kem trị nám rẻ mà hiệu quả, đảm bảo sự lựa chọn đưa ra là chính xác.

Xác định loại nám mà bản thân gặp phải

Bởi thực tế không phải cứ là sản phẩm cao cấp, đắt tiền là hiệu quả. Kem trị nám mà mọi người cần sử dụng là loại có tác dụng với đúng tình trạng mình đang gặp phải. Tránh tình trạng thừa công dụng gây lãng phí.

Nám đốm

Nám đốm là loại nám da có từng đốm nhỏ li ti, thường xuất hiện ở 2 bên má và đôi khi có thể xuất hiện ở cả cằm và thái dương. Loại nám da này gây ra tình trạng xuất hiện các đốm nhỏ tương tự như tàn nhang, nhạt màu hơn nhưng lại to hơn. Các đốm này cũng có sự liên kết với nhau và tạo thành từng vùng nhỏ.
Loại nám da này ăn tương đối sâu vào da, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới lớp biểu bì nhưng không lây lan sang các vùng xung quanh. Do loại nám da này không lây lan nên nếu như tập trung vào việc chữa trị dứt điểm có thể mang lại hiệu quả lâu dài.

Nám bã chè

Đây là một dạng khác của nám đốm. Tuy nhiên, nếu như không xử lý sớm và dứt điểm các đốm nâu đó có thể chuyển sang màu đen giống như bã chè. Nám đốm thường ít lây lan, thường xuất hiện ở 2 bên má và nhưng lại thiếu tính thẩm mỹ hơn nám đốm rất nhiều về mặt màu sắc.

Xử lý dứt điểm tận gốc để tránh nám quay trở lại

Nám mảng

Đây là loại nám da dễ điều trị nhất. Thông thường, nám mảng xuất hiện khá dày trên khuôn mặt, có màu sẫm hơn và thường xuất hiện thành từng mảng lớn. Loại nám da này thường bị ảnh hưởng tới phần biểu bì và phần sừng của da. Tuy nhiên, nó cũng chính là báo hiệu của melanin đang phát triển mạnh hơn gây ảnh hưởng tới các phần khác trên khuôn mặt.
Thông thường loại nám da này sẽ chỉ xuất hiện ở những người có sự biến đổi về hormone, có thai, do rối loạn kỳ kinh, do sử dụng một số loại thuốc đặc trị hoặc cũng có thể do mọi người đã sử dụng phải những loại mỹ phẩm kém chất lượng.

Nám mảng do rối loạn

Xác định loại nám da mình đang gặp phải là việc cần làm để có thể chọn được kem trị nám rẻ mà hiệu quả. Trong đó, nám mảng do rối loạn cũng là một loại mà mọi người cần chú ý tới. Trong nhiều trường hợp, đặc biệt là bởi sự tác động của môi trường và cơ thể, nám mảng có thể bị đậm màu hơn.

Điều này có thể xảy ra khi các chị em khi lạm dụng sử dụng các sản phẩm trị nám trong giai đoạn nó mới xuất hiện. Bởi việc này có thể khiến cho da bị kích ứng, melanin được sinh ra nhiều hơn để cân bằng cơ thể.
Không nên quá lạm dụng sử dụng kem trị nám

Nám cánh bướm

Nám cánh bướm thường xuất hiện ở khu vực mũi, 2 bên cạnh mũi. Đây cũng chính là khu vực thường xuất hiện nhiều tàn nhang nhất. Nám cánh bướm thường không nặng, nhưng lại rất dễ lan rộng. Do đó, mọi người cần phải tìm chọn phương pháp điều trị phù hợp và nhanh chóng.

Có nhiều loại nám da mà mọi người cần phải xác định chính xác để có thể chọn được loại kem trị nám rẻ mà hiệu quả. Ngoài ra, loại da của bản thân cũng là điều mà mọi người cần chú ý tới. Bởi mỗi loại da lại có những đặc điểm khác nhau. Việc xác định loại da của bản thân cũng là một việc vô cùng quan trọng để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Bên cạnh đó, thành phần của kem trị nám cũng là một vấn đề quan trọng mà mọi người cần chú ý tới. Đặc biệt là những người đã từng bị dị ứng bởi các thành phần của kem nám da. Mọi người nên ưu tiên sử dụng các loại kem trị nám được chiết xuất từ thiên nhiên để có thể tránh được các tác dụng phụ không mong muốn.

Thực sự chăm sóc sắc đẹp không phải việc đơn giản, và điều trị nám cũng vậy. Không phải cứ là kem trị nám thì sẽ mang tới hiệu quả tốt khi sử dụng. Việc cần làm của mọi người là phải xác định được tình trạng của bản thân để có thể đưa ra được quyết định phù hợp, đảm bảo chính xác và mang tới hiệu quả khi sử dụng.

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con