Phòng chống dịch Covid-19: KHÔNG CÒN BỆNH NHÂN NẶNG, 999 TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC CHỮA KHỎI

Cho đến thời điểm này đã 27 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Tín hiệu mừng nhưng không được lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch COVID – 19.

Tính đến 9h00 ngày 29/9/2020, theo thống kê của worldometers.info:
– Trên thế giới:  toàn thế giới đã ghi nhận 33.542.558 người mắc; 1.006.090 người tử vong, dịch bệnh đã xuất hiện ở  213 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện đã có hơn 24  triệu người khỏi bệnh.
Hiện nay, Mỹ vẫn là quốc gia có số ca nhiễm và tử vong cao nhất thế giới với  7.361.293 ca nhiễm và hơn 209.777 ca tử vong. Ở châu Á, số ca nhiễm tại Ấn Độ tiếp tục tăng nhanh, đến nay ghi nhận 6.143.019 ca nhiễm, 96.351 ca tử vong.
– Tại Việt Nam, trong 24h qua, Việt Nam ghi nhận 0 ca mắc mới COVID-19.
Đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 999  bệnh nhân bệnh nhân COVID-19/1.076 ca mắc.  Việt Nam được cộng đồng quốc tế ngợi khen, cách tiếp cận của Việt Nam với đại dịch COVID-19 mang lại hiệu quả cao với chi phí thấp. Nhiều chuyên gia từ các trường đại học trên thế giới đã nghiên cứu về cách thức Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19.
* Về công tác điều trị, xét nghiệm:
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 999 bệnh nhân COVID-19/1.077 ca mắc. Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 2 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 4 ca, số ca âm tính lần 3 là 13 ca.
Tiểu ban Điều trị cũng cho biết đến thời điểm này chúng ta không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nào nặng.
Số ca tử vong ở nước ta đến nay là 35 ca. Đa phần các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.
 

     Để thực hiện mục tiêu kép: vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, dần hình thành thói quen, nếp sống phù hợp trong tình hình mới để giữ an toàn cho bản thân và xã hội.

Hữu Quý
(Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/)

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply