Truy vết nhanh, khoanh vùng phong tỏa các điểm liên quan ca mắc Covid-19 mới

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến đánh giá cao sự chủ động của các địa phương trong việc xử lý các ca mắc Covid-19, đặc biệt là các ca cộng đồng trong những ngày gần đây. Theo đó, việc truy vết nhanh, cách ly kịp thời các F1 và khoanh vùng phong tỏa những địa điểm có ca mắc mới đã hạn chế được mức độ lây lan của dịch bệnh.
“Tuy nhiên, thực tế cho thấy tình hình dịch bệnh vẫn rất phức tạp, đặc biệt là các chuỗi lây nhiễm chưa xác định được nguồn lây có thể xuất hiện thêm các ca mắc mới. Vì vậy, đề nghị các đơn vị, địa phương không chủ quan, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả những biện pháp phòng, chống dịch cần thiết. Trong đó, đặc biệt lưu ý vấn đề truy vết, xét nghiệm những nhóm đối tượng nguy cơ và bảo đảm an toàn tại các khu vực cách ly”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh. 
Việc kiểm soát người về/đến từ các địa phương có dịch, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Liên quan đến khu vực cảng cá Thọ Quang, nơi ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp các đơn vị liên quan chủ động, nhanh chóng lập danh sách những trường hợp liên quan, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sớm để sàng lọc nguy cơ Covid-19.
xn xuyen dem

Ngoài ra, đặc biệt lưu ý những tàu cá, ngư dân từ các địa phương cập cảng cá Thọ Quang, áp dụng các biện pháp khai báo y tế, theo dõi, cách ly đúng quy định, không bỏ sót các nguy cơ lây nhiễm.
Việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vẫn chưa thực hiện nghiêm túc, đặc biệt là 5K. Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm vi phạm. Đối với quận Sơn Trà, cần làm rõ vi phạm tại nhà hàng Lê Gia 2 (đường Phạm Văn Đồng) liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 cộng đồng và xử lý theo quy định.
Long Vương
(Nguồn: https://baodanang.vn/ytesuckhoe)

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply