BỆNH NHÂN COVID-19 THỨ 5 TẠI ĐÀ NẴNG XUẤT VIỆN

Chiều ngày 06/4/2020, Bệnh nhân Covid-19 thứ 122 tại Việt Nam, cũng là bệnh nhân Covid-19 thứ 5 trên địa bàn Đà Nẵng khỏi bệnh và xuất viện.
 

07042020

     Bệnh nhân T.T.O. cư trú tại Can Lộc, Hà Tỉnh – là nhân viên quán rượu tại Bangkok (Thái Lan). Ngày 20/3, bệnh nhân từ sân bay Suvamabhumi (Thái Lan), lên chuyến bay PG947 (Bangkok Airways) về đến Đà Nẵng lúc 12h20 cùng ngày. Sau khi đến sân bay Đà Nẵng được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – Quân khu 5. Ngày 22/3/2020 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC) lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS – CoV -2 vào ngày 23/3. Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Đà Nẵng để điều trị. Qua hơn nửa tháng được cách ly, chăm sóc và điều trị tích cực tại Khoa Y học nhiệt đới – Bệnh viện Đà Nẵng, sức khỏe của T.T.O. dần ổn định. Bệnh nhân đã được CDC Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 3 lần và cả 3 lần đều cho kết quả âm tính. Theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế thì bệnh nhân đủ tiêu chuẩn để xuất viện. Sở Y tế Đà Nẵng đã bố trí xe cấp cứu đưa bệnh nhân về quê Hà Tĩnh để tiếp tục thực hiện việc cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế với sự giám sát của Trung tâm Y tế địa phương.
     Như vậy tại Đà Nẵng, kể từ khi xuất hiện dịch Covid-19 cho tới nay, trong 6 bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng đã có 5 ca được xuất viện. Trường hợp duy nhất còn lại là bệnh nhân thứ 6 tại Đà Nẵng và là bệnh nhân Covid-19 thứ 135 tại Việt Nam (nữ bệnh nhân T.N.T.M, 27 tuổi, quê ở quận Lê Chân, Hải Phòng; làm việc tại nhà hàng ăn ở TP Lund, Thụy Điển – PV). Hiện sức khỏe của bệnh nhân này cũng tiến triển tốt.

Nguyễn Thị Anh Thơ
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tp. Đà Nẵng

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply