Sở y tế họp khẩn bàn công tác phòng chống dịch nCoV

         Ngay từ ngày làm việc đầu năm 30/01/2020 (Mồng 6 Tết âm lịch),  Sở y tế đã triệu tập họp khẩn để triển khai công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp nCOV trên toàn thành phố Đà Nẵng. Cuộc họp có sự tham gia của tất cả các cơ sở y tế công tư và bệnh viện Bộ Ngành trên địa bàn thành phố.
 

1

          Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng  đã báo cáo tất cả các ca đang  theo dõi tại các Bệnh viện ở Đà Nẵng và tại cộng đồng. Trung tâm đã tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch nCOV trên tất cả các phương diện truyền thông đại chúng và nội bộ, không đề người dân hoang mang và lo lắng. Trung tâm cũng đã gửi các tài liệu truyền thông về bệnh dịch nCOV cho các cơ sở Du lịch, nhà hàng để thông tin cho tất cả các khách du lịch đang lưu trú tại Đà Nẵng. Đảm bảo dung dịch khử trùng cần thiết khi có dịch xảy ra. Tăng cường công tác Kiểm tra thân nhiệt hành khách tại cửa khẩu hàng không và cảng biển.
          Thực hiện các hoạt động theo đúng quy định của Bộ Y tế và Cục y tế Dự phòng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng đề nghị các đơn vị thông tin kịp thời cho đường dây nóng của Trung tâm là 0905108844.
 

2

          Lãnh đạo Ngành y tế đã đưa ra các phương án tối ưu để đón tiếp bệnh nhân nCOV nếu có tình huống khẩn cấp xảy ra. Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản – Nhi phải phân công nhân viên y tế  và chuẩn bị trang thiết bị sẵn sàng phục vụ bệnh nhân nCOV khi có bệnh nhân đến Khám và điều trị. Trung tâm Cấp cứu cần trực 24/24 giờ để vận chuyển bệnh nhân đảm bảo yêu cầu khép kín, tránh lây nhiễm ra cộng đồng. Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là đơn vị được giao theo dõi các ca bệnh nghi ngờ từ Bệnh viện Đà Nẵng và các Bệnh viện công lập và tư nhân chuyển đến để sàng lọc ban đầu. Bệnh viện Phụ Sản Nhi chuẩn bị các khu khám, điều trị và cách ly nếu bệnh nhi đến và phải đảm bảo theo yêu cầu. Sở y tế yêu cầu các đơn vị y tế; bộ phận dược và vật tư thiết bị chuẩn bị xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ thuốc và vật tư y tế cần thiết để đảm bảo công tác phòng chống dịch nCOV trong thời gian này, nhất là trang phục phòng chống dịch theo tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới.
          Thanh tra Sở y tế tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các Đơn vị và quầy thuốc lợi dụng dịp này để trục lợi tăng giá khẩu trang và thuốc. Các cơ sở y tế phải chủ động về dự trù Trang phục và dung dịch Sát khuẩn cho đơn vị  mình. Ngành y tế luôn luôn ưu tiên hàng đầu cho công tác phòng chống dịch nCOV vì sức khỏe của toàn dân và của cả cộng đồng trong thời gian này.

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply