Tranexamic acid là gì? Tranexamic acid có tác dụng gì?

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu, là nhu cầu chính đáng của con người, nhất là đối với chị em phụ nữ. Đối với nhu cầu dưỡng trắng, làm đẹp da có nhiều công thức, nhiều sản phẩm được áp dụng mang lại hiệu quả cao. Trong đó, Tranexamic acid là một trong những chất mang tới nhiều tác dụng trong khả năng hỗ trợ dưỡng trắng, chăm sóc da. Tìm hiểu để biết Tranexamic acid là gì, đồng thời xác định được những tác dụng mà thành phần này mang lại để ứng dụng trong dưỡng da được thực hiện phù hợp, chuẩn xác.

Tranexamic acid là gì?

Tranexamic acid chính là một dẫn xuất dạng tổng hợp của amino acid lysine – chất chống tiêu sợi huyết với khả năng tác dụng để ức chế hoạt hóa chuyển plasminogen thành plasmin. Các phân tử chịu trách nhiệm thực hiện phân hủy fibrin được thực hiện tốt. Bản chất của fibrin chính là thành phần tạo nên quá trình hình thành cục máu đông khi cầm máu.

Thành phần Tranexamic acid có thể tồn tại dưới nhiều dạng chiết xuất

Xét trên phương diện mỹ phẩm thì Tranexamic acid có thể tồn tại dưới nhiều dạng chiết xuất hoàn toàn khác biệt như Tranexamic Acid hoặc m-tranexamic acid. Được dùng dưới 3 dạng chủ yếu là bôi trực tiếp ngoài da, viên uống, hoặc có thể tiếp trực tiếp.

Những công dụng chính của Tranexamic acid

Tìm hiểu xác định Tranexamic acid là gì giúp chúng ta có được những thông tin cơ bản nhất. Bên cạnh đó, việc xác định được những công dụng, tác dụng chính của Tranexamic acid cũng cần được nắm bắt một cách chính xác. Tranexamic acid là chất giúp ức chế plasmin mang lại khả năng làm trắng hiệu quả. Công dụng này tình cờ được phát triển trong quá trình nghiên cứu về xuất huyết.

Tính từ thời điểm năm 1979 cho tới nay thì các nhà khoa học đã thực hiện nhiều nghiên cứu để đánh giá về công dụng, hiệu quả trị nám của thành phần hữu ích này. Bởi thế, đối với Tranexamic acid chúng thường được nhắc tới với những công dụng hiệu quả trong làm đẹp tiêu biểu chính là:

Tranexamic acid mang tới nhiều tác dụng hữu ích trong dưỡng trắng da
  • Khả năng giúp làm trắng, đồng thời giúp ngăn chặn để loại bỏ dễ dàng ắc tố da, hiệu quả trong việc giúp ngăn ngừa được quá trình tích tụ melanin.
  • Tác dụng trong ngăn chặn cũng như điều trị tình trạng nám, tàn nhang trên da, cải thiện tình trạng da đen, da cháy nắng, giảm tình trạng điểm đen do ánh nắng mặt trời gây ra.
  • Tranexamic acid có công dụng trong việc giúp phục hồi vùng da bị hư hỏng bị gây ra bởi tia UVA/UVB, hoặc do ô nhiễm, hay các yếu tố moi trường khác tác dụng lên da.
  • Khả năng chống viêm được đánh giá cao của Tranexamic acid. Công dụng trong chống tình trạng viêm mãn tính ở dạng nhẹ tại những vị trí dạng điểm, đồng thời cũng giúp ngăn chặn được quá trình kích hoạt melanocyte.

Dùng thành phần Tranexamic acid có an toàn?

Xác định được Tranexamic acid là gì, cũng như công dụng của nó giúp quá trình sản xuất các dòng mỹ phẩm có chứa thành phần này càng nhiều. Mang tới nhiều tác dụng tích cực cho làn da, hỗ trợ chăm sóc và dưỡng da hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế việc dùng sản phẩm có thành phần Tranexamic acid thực sự an toàn hay không thì không phải ai cũng biết một cách cụ thể, chính xác.

Tùy thuộc vào hình thức cơ thể tiếp nhận Tranexamic acid mà nó có những tác dụng riêng, cũng có cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, xét một cách tổng quan thì Tranexamic acid là an toàn cho da, được đánh giá cao bởi:

Đánh giá về mức độ an toàn của Tranexamic acid trước khi sử dụng là yêu cầu cơ bản
  • Sản phẩm bôi ngoài da có chứa Tranexamic acid được đánh giá có mức độ ổn định với nhiệt độ, ánh sáng, oxy, độ pH, không yêu cầu cần được bảo vệ đặc biệt vẫn duy trì được công dụng, được đánh giá cao nếu so với các thành phần có công dụng làm trắng thông thường. Không chất kích thích, không quá nhạy cảm với da nên có thể sử dụng ở nồng độ dưới 3% cho các mỹ phẩm dưỡng trắng.
  • Sản phẩm ở dạng uống thông thường dùng với nồng độ thấp, trong thời gian ngắn không gây ra những tác dụng phụ rõ rệt nào. Tuy nhiên, với sản phẩm chứa Tranexamic acid nồng độ cao, dùng thời gian dài sẽ có một vài tác dụng phụ nhất định xuất hiện.
  • Một số tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng sản phẩm chứa Tranexamic acid như tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn,… Song chỉ khi dùng liều quá cao mới xuất hiện, đồng thời triệu chứng sẽ giảm khi chúng ta giảm liều. Ngoài ra, nguy cơ hạ huyết áp cũng có thể xuất hiện, nhất là sau khi truyền trực tiếp vào tĩnh mạch nhanh.

Tìm hiểu chính xác để biết Tranexamic acid là gì, đồng thời cũng tham khảo các thông tin cơ bản liên quan tới thành phần này sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích. Với thành phần Tranexamic acid trong các loại mỹ phẩm được biết tới với nhiều công dụng hữu ích cho da. Sử dụng hợp lý sản phẩm có nồng độ Tranexamic acid phù hợp đảm bảo đem lại công dụng hữu ích cùng mức độ an toàn cao như mỗi người mong muốn có thể đạt được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *