UỶ BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỌP KHẨN ĐỐI PHÓ VỚI DỊCH BỆNH COVID – 19

17g ngày 8/3/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona của thành phố Đà Nẵng đã họp khẩn nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng. Phó Bí thư thường trực Nguyễn Văn Quảng chủ trì hội nghị.
 

09032020 1

     Hiện tại, Đà Nẵng ghi nhận 02 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là 02 khách du lịch Quốc tịch Anh du lịch đến Đà Nẵng. Hiện, 02 trường hợp này đã được cách ly nghiêm ngặt theo đúng quy định về phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm nhóm A tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngành y tế cũng đã xác minh các trường hợp tiếp xúc gần (F1) và các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần với 02 bệnh nhân này (F2). Hơn 10 trường hợp tiếp xúc gần đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính.
     Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần và tiếp xúc gián tiếp (F1 và F2) phải được cách ly theo dõi y tế. Ban chỉ đạo thành phố đã yêu cầu các sở, ngành liên quan cần triển khai các biện pháp mạnh mẽ, chặt chẽ. Ngành y tế cần thực hiện sớm và đồng loạt các biện pháp cách ly để không lây thêm trong cộng đồng; Cung cấp đầy đủ thông tin và truyền thông cụ thể cho người dân, tránh gây hoang mang dư luận; Đảm bảo an toàn cho cả bệnh nhân và cán bộ tham gia vào công tác chống dịch. Tăng cường cung cấp dinh dưỡng hợp lý cho người được cách ly theo quy định.

Hồ Tâm
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tp. Đà Nẵng

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply