Triển khai tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 Astrazeneca cho hơn 150 nghìn người

vx

Hoạt động tiêm chủng trong đợt này được tổ chức tại 16 địa điểm với 92 điểm tiêm. Các đơn vị phục trách tiêm bao gồm: Trung tâm Y tế Hải Châu (16 điểm), Trung tâm Y tế Thanh Khê (13 điểm), Trung tâm Y tế Hòa Vang (13 điểm), Trung tâm Y tế Sơn Trà (12 điểm), Trung tâm Y tế Cẩm Lệ (15 điểm), Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn (9 điểm), Trung tâm Y tế Liên Chiểu (13 điểm), Bệnh viện Phụ sản Nhi phụ trách tiêm chủng tại đơn vị.
Sở Y tế cũng lưu ý các đơn vị phụ trách tiêm chủng căn cứ vào tình hình thực tế, bố trí thiết lập thêm điểm tiêm chủng để đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch COVID-19 và tiến độ triển khai. Đồng thời lập kế hoạch buổi tiêm chủng phải đảm bảo về khung giờ, không giới hạn đối tượng/điểm tiêm/buổi tiêm, đảm bảo giãn cách và quy trình tiêm chủng theo quy định.  
Các đơn vị phối hợp thực hiện từ công tác điều tra lập danh sách đối tượng; tiếp nhận cấp phát, phân bổ vắc xin đến khâu tổ chức tiêm, sau tiêm… phải được tổ chức theo một quy trình chặt chẽ và đảm bảo an toàn tiêm chủng và đảm bảo công tác phòng chống dịch.
Tính đến ngày 30/11, Đà Nẵng đã thực hiện tiêm cho 1.690.711 người, trong đó có 964.384 người  được tiêm mũi 1 và 726.327 lượt người đã tiêm mũi 2. Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục thực hiện tiêm diện rộng để đảm bảo độ bao phủ vắc xin cho toàn dân./.
                                                                                                                          Hồng Hoa

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply