Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè

       

truong hoc 1
(HS-SV đi học trở lại, nguy cơ dịch bùng phát và lây lan trong trường học là rất lớn – Ảnh minh họa)

Theo Sở Y tế TP. Đà Nẵng, hiện nay tại thành phố, bệnh Sốt xuất huyết tăng hơn 87% so với cùng kỳ, bệnh Tay chân miệng bước vào mùa cao điểm đầu tiên trong năm. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè, Sở Y tế cũng đã yêu cầu các đơn vị y tế dự phòng, khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố tham mưu cho chính quyền địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống, chẩn đoán, điều trị, ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch bệnh mùa hè.
          Bên cạnh đó, tăng cường công tác truyền thông với nhiều hình thức để nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch bệnh. Tổ chức phát động chiến dịch vệ sinh môi trường, rửa tay bằng xà phòng; chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy tại cộng đồng dân cư và vận động người dân đưa trẻ đi tiêm chủng đúng lịch, đủ mũi. Đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng tại các trường học, đặc biệt là tại các nhà trẻ, trường mẫu giáo về các biện pháp đảm bảo vệ sinh cá nhân, lớp học và môi trường xung quanh.
          Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thực hiện cách ly, kịp thời, xử lý triệt để ổ dịch không để bùng phát. Cùng với đó là tổ chức tốt việc thu dung, điều trị, hạn chế thấp nhất số trường hợp tử vong và phòng lây nhiễm chéo.
          Để chủ động phòng chống các bệnh mùa hè, người dân có thể thực hiện 4 biện pháp đơn giản là vệ sinh cá nhân, nơi ở, vệ sinh môi trường và tiêm chủng đầy đủ.
          1. Rửa tay bằng xà phòng nhiều lần trong ngày;
          2. Lau rửa sàn nhà và đồ chơi của trẻ hàng ngày bằng chất tẩy rửa thông thường;
          3. Hãy đổ, lật úp các vật dụng chứa nước không cần thiết để diệt lăng quăng nhằm phòng chống sốt xuất huyết;
          4.    Đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em.
                                                                                                                                      Anh Thư

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply