SỞ Y TẾ HỌP KHẨN TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỐI PHÓ VỚI DỊCH COVID-19

17g chiều ngày 25/7, Sở y tế triệu tập Lãnh đạo tất cả các đơn vị y tế công, tư và các phòng khám đa khoa trên địa bàn thành phố họp khẩn nhằm bàn phương án đối phó với dịch Covid – 19 đang tái xuất hiện lại trên địa bàn thành phố.
 

25071
( Toàn cảnh cuộc họp)

     Theo báo cáo tại cuộc họp, liên quan đến bệnh nhân số 416 (bệnh nhân thứ 7 tại Đà Nẵng), Ngành y tế đã xác định được gần 300 người có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân này. F1 của bệnh nhân số 416 được xác định là khoảng 90 người cùng dự tiệc nhóm họ đám cưới tại nhà ở Hòa Khánh Bắc, ngoài ra còn có các F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân tại nhà hàng tiệc cưới For you. Tất cả các F1 đều được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại cơ sở y tế. Ngành y tế thành phố đang tích cực điều tra các F1 còn lại. Trung tâm y tế quận, huyện và các Trạm y tế xã, phường cũng đang lập danh sách các F2 của bệnh nhân này để cách ly, theo dõi tại nhà theo đúng quy định. Các hộ gia đình lân cận nhà bệnh nhân cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm.
 

25072

     Thành phố cũng đã tính đến khả năng sử dụng Khu ký túc xá phía tây thành phố tại quận Liên Chiểu làm khu cách ly tập trung nếu số người cần phải cách ly tăng cao
     Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở y tế chỉ đạo các đơn vị y tế  phải Kiểm soát chặt chẽ người ra vào các cơ sở y tế; Khởi động lại việc phân luồng bệnh nhân;Tiến hành xét nghiệm nhanh toàn bộ người có dấu hiệu sốt, ho; Cách ly khu trú diện hẹp nhưng xét nghiệm diện rộng; Các Trung tâm y tế quận huyện phải thành lập các Tổ phòng chống Covid; Thực hiện việc khám chữa bệnh tại địa phương, không giải quyết chuyển tuyến; Bác sĩ Hồng cũng đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tăng cường kiểm dịch y tế đối với các chuyến bay nội địa đồng thời đánh giá lại mức độ lây lan trong cộng đồng để công tác phòng chống dịch được chủ động. Bác sĩ Hồng cũng nhấn mạnh, trong thời gian này, ngành y tế cần phải tập trung toàn bộ nhân lực cho công tác phòng chống dịch, tạm thời không giải quyết chế độ nghỉ phép cho CBCNVC trong giai đoạn này./.

Hồ Tâm

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply