Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Đà Nẵng

“CẦN MINH BẠCH THÔNG TIN ĐỂ NGƯỜI DÂN KHÔNG HOANG MANG VÀ CẢ CHỦ QUAN”. Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn tại buổi làm việc lúc 21 giờ tối qua, ngày 30/01/2020 tại Bệnh viện Đà Nẵng.
 

123

 

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn ( áo trắng, đang đứng) tại buổi làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng

         
     Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn và Đoàn công tác đã có mặt tại nhà ga T2 sân bay quốc tế Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng để kiểm tra công tác dự phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Tại buổi làm việc với Bệnh viện Đà Nẵng, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã đi đến các khu vực cách ly để kiểm tra quy trình dự phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh . Hiện nay, Bệnh viện Đà Nẵng đã thành lập 4 đội phòng chống dịch, mỗi đội có bác sĩ khoa y học nhiệt đới, cấp cứu đa khoa, xét nghiệm, X-quang,… Trong trường hợp có ca dương tính thì 4 đội phòng chống dịch sẽ ráp lại thành một ê -kíp. Toàn bộ hệ thống được trang bị một chiều để phục vụ cho việc thu nhận bệnh nhân và cách ly với đầy đủ các trang thiết bị phòng hộ.
 

124
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn ( áo trắng, tay cầm khẩu trang) đang kiểm tra quy trình tiếp nhận tại khu cấp cứu của Bệnh viện Đà Nẵng

          Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao công tác ứng phó với dịch bệnh của Đà Nẵng. Thứ trưởng cũng lưu ý, đến nay, đã có 3 người Việt dương tính với virus Corona nên hoạt động y tế cần lên phương án cao độ nhất. Phát hiện sớm, cách ly ngay. Không được chủ quan trong vấn đề kiểm soát, phát hiện, cách ly người bệnh./.

Hồ Tâm
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tp. Đà Nẵng

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply