ĐÀ NẴNG LẬP 7 CHỐT CHẶN TẠI CỬA NGÕ RA VÀO THÀNH PHỐ ĐỂ KIỂM SOÁT COVID-19

     Để kiểm soát tốt nhất tình hình dịch và ngăn chặn kịp thời trường hợp nghi nhiễm Covid-19 có thể xâm nhập vào thành phố, Đà Nẵng đã chủ động thiết lập các chốt chặn tại cửa ngõ ra vào.

     Từ ngày 15.3, thành phố đã thiết lập 7 điểm chốt chặn, bao gồm: quận Ngũ Hành Sơn (2 điểm, ở cuối đường Trường Sa và cuối đường Trần Đại Nghĩa, phường Hòa Hải); quận Liên Chiểu (2 điểm ở chân đèo Hải Vân và phía Nam hầm Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc); huyện Hòa Vang (2 điểm tại cửa ô Hòa Nhơn và cửa ô Hòa Phước) và quận Thanh Khê (1 điểm tại ga Đà Nẵng).
 

11

     Theo đó, tại mỗi điểm chốt chặn được bố trí nhân viên y tế, nhân viên phiên dịch cùng lực lượng công an làm nhiệm vụ 24/24, chia làm 3 ca trực. Lực lượng chức năng sẽ dừng xe, kiểm tra, đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang với tất cả khách ra vào, nắm thông tin lịch trình hành khách, hoặc ghi tờ khai y tế để kiểm soát dịch Covid-19. Đối với trường hợp khách nước ngoài bị sốt tại các điểm chốt chặn thì được Trung tâm cấp cứu vận chuyển về Bệnh viện 199 – Bộ Công an; khách Việt kiều bị sốt sẽ được đưa về Bệnh viện Phổi. Nếu là hành khách khác, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt sẽ đề nghị đeo khẩu trang trong suốt hành trình, đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị. Đối với khách nước ngoài, Việt kiều không sốt thì các tổ sẽ làm việc từng người và ghi chép cẩn thận theo 2 bước. Bước 1: hỏi tên và mục đích đến Đà Nẵng. Nếu khách trả lời là đến để khám chữa bệnh thì giới thiệu đến BV Phổi; đề nghị khách mang khẩu trang trong suốt hành trình; phát khẩu trang cho khách (nếu khách không có); phát tờ đề nghị khi báo y tế điện tử và đề nghị khách thực hiện hằng ngày. Bước 2: hỏi địa chỉ nơi lưu trú của khách khi đến Đà Nẵng (ghi chép thông tin của khách); đồng thời liên hệ khách sạn nơi khách sẽ đến để xác nhận là họ đã đặt phòng trước. Đề nghị khách mang khẩu trang trong suốt hành trình; phát khẩu trang cho khách (nếu khách không có); phát tờ đề nghị khai báo y tế điện tử  và đề nghị khách thực hiện hằng ngày. Những thông tin trên là cơ sở dữ liệu phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid – 19 của thành phố Đà Nẵng.
       
12        13

Nguyễn Thị Anh Thơ
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tp. Đà Nẵng

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply