ĐOÀN CÔNG TÁC BỘ Y TẾ KIỂM TRA CÔNG TÁC AN TOÀN SINH HỌC TRONG XÉT NGHIỆM VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA MƯA LŨ TẠI TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT ĐÀ NẴNG

Tháng 11/2020 Bộ Y Tế đã thành lập và cử Đoàn Kiểm tra An toàn sinh học phân tử trong công tác Xét nghiệm SarsCoV-2 tại CDC Đà Nẵng. Đoàn gồm các thành viên của Viện Pasteur Nha Trang do Tiến sỹ Đinh Xuân Huy làm Trưởng đoàn; Viện Sốt rét Ký sinh trùng và Bệnh viện Trung ương Huế.
 

dscn2440

     Qua kiểm tra đoàn đã đánh giá công tác Xét nghiệm sinh học phân tử về SarsCoV-2của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đạt chất lượng và an toàn. CDC Đà Nẵng đã Đạt chuẩn về nhân lực , các Quy trình quản lý và trang thiết bị xét nghiệm về an toàn sinh học. Đoàn cũng đã đề xuất đơn vị cần trang bị thêm 1-2 máy XN Realtime PCR; 1-2 máy Elisa và các mẫu sinh phẩm an toàn sinh học.

img 0070

     Đoàn cũng tiến hành kiểm tra công tác Vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa lũ. Đoàn Bộ Y tế đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện phòng chống dịch của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng. Địa phương đã thực hiện tốt phòng chống dịch một các an toàn, hữu hiệu, có kinh nghiệm nên không để bệnh dịch nào xảy ra trong mùa mưa lũ năm nay.

Bs Thân Văn Chín-TTKSBT

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply