BỆNH VIỆN PHỔI: THÊM 18 BỆNH NHÂN MẮC COVID-19 RA VIỆN

 

       Qua trao đổi, bệnh nhân số 15758 cho biết: “Trong quá trình điều trị đã nhận được sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ, chăm lo từng điều nhỏ nhặt nhất nên mặc dù bản thân mắc bệnh rất mệt mỏi nhưng tôi cảm thấy rất yên tâm và biết ơn. Sau khi về địa phương tôi và người nhà sẽ tuân thủ nghiêm các quy định về cách ly, chăm sóc sức khỏe tại nhà.”

      Sau khi ra viện, các bệnh nhân được Bệnh viện Phổi bố trí 02 xe đưa về tại nhà để cách ly, đảm bảo an toàn sức khỏe. Các bệnh nhân ở Quảng Nam, giáp ranh với Đà Nẵng cũng được bố trí xe đưa về tận nơi.

 

      Theo Quyết định số 3416/QĐ-BYT ngày 14/7/2021 của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 do chủng vi rút Corona mới (SARS-CoV-2) thì bệnh nhân sau khi ra viện phải được cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày dưới sự giám sát của y tế sơ sở và CDC địa phương.
      Chiều cùng ngày, Bệnh viện Phổi sẽ cho ra thêm 01 bệnh nhân ngoại tỉnh ra viện. Như vậy, tính từ ngày 12/7 đến ngày 17/7, Bệnh viện Phổi đã có 35 bệnh nhân mắc Covid-19 được ra viện./.

Hồng Hoa

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply