HỘI NGHỊ TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM SOÁT LÂY NHIỄM TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 VÀ CÁC DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP

     Nhằm đảm bảo công tác an toàn bệnh viện trong phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế Tp. Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tăng cường công tác kiểm soát lây nhiễm trong phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại các bệnh viện.

     Phát biểu khai mạc hội nghị, BS.CK2 Trần Thanh Thủy – Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Chưa bao giờ công tác kiểm soát nhiễm khuẩn lại được ngành y tế quan tâm như trong thời gian gần đây. Có thể nói đây là một trong những hoạt động hết sức quan trọng và góp phần thành công trong công tác khám chữa bệnh trong tất cả các bệnh viện.
 

1310201

     Chia sẻ tại hội nghị, chuyên gia TS.BS Trương Anh Thư, Phó Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Bạch Mai- Hà Nội cho biết: để kiểm soát tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện thì nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt các qui trình vô khuẩn trong chăm sóc người bệnh; Phát hiện và tổ chức cách ly sớm bệnh nhân nhiễm khuẩn bệnh viện để phòng ngừa lan truyền các vi khuẩn đa kháng kháng sinh; Bên cạnh đó, cải thiện điều kiện cơ sở hạ tầng kiểm soát nhiễm khuẩn như nơi xử lý đồ bẩn, phương tiện vệ sinh, hệ thống xử lý nước sinh hoạt, nước thải. Những khu vực cần tập trung nguồn lực là các đơn vị Hồi sức tích cực, cấp cứu, chống độc, nhi sơ sinh và ngoại khoa. Duy trì phương tiện kiểm soát nhiễm khuẩn cơ bản phục vụ công tác vệ sinh tay, vệ sinh môi trường, khử khuẩn tiệt khuẩn dụng cụ, đồ vải…
 

1310202

     Ngoài ra các đơn vị bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng tham gia báo cáo và thảo luận những thuận lợi và khó khăn trong công tác thực hiện bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại đơn vị của mình.

                                                                                                      Phước An
                                                                              (Khoa Truyền Thông GDSK)

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply