KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ NGUY CƠ, XỬ LÝ Ổ DỊCH TẠI CÁC KIỆT, HẺM ĐƯỜNG TRẦN CAO VÂN

Theo kết quả lấy mẫu xét nghiệm từ tối 26 và sáng 27/8 tại các khu vực phong tỏa có F0, CDC đã ghi nhận hàng chục ca mắc Covid-19. Số ca mắc tập trung tại một số địa điểm dọc theo trục đường Trần Cao Vân, cụ thể tại một số kiệt như K236, K158, K254, K268,…, theo ghi nhận, đây là những kiệt có thể liên thông với nhau. Theo kết quả sơ bộ, có khoảng 40 trường hợp tại khu vực được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Phường Tam Thuận đang là địa phương đang ghi nhận ca mắc Covid-19 nhiều nhất tại quận Thanh Khê với 96 trường hợp tính đến chiều 26-8.

diem nong tam thuan
Điểm nóng phường Tam Thuận, quận Thanh Khê

Để kiểm soát tốt dịch bệnh, chính quyền địa phương đã tổ chức phong tỏa các kiệt, hẻm nơi có ca mắc, tăng cường các lực lượng trực nghiêm ngặt tại các chốt. Tuy nhiên, theo ghi nhận từ ngành y tế, số ca mắc Covid-19 liên tục tăng lên tại các điểm nóng này.
Bác sĩ Tôn Thất Thạnh cho biết: “Thực tế hiện nay tại nhiều khu dân cư trên địa bàn thành phố, các kiệt, hẻm đều có các đường xương cá nối với nhau. Vẫn còn tình trạng áp dụng phạm vi phong tỏa của các địa phương nhỏ quá, không bao phủ hết vùng nguy cơ. Thêm vào đó, người dân trong các khu phong tỏa vẫn đi lại trò chuyện với nhau, đặc biệt không tuân thủ 5K nên số ca mắc trong những khu vực này dù nội bất xuất ngoại bất nhập vẫn liên tục được ghi nhận. Đề nghị các đơn vị, địa phương phải tăng cường thêm lực lượng vũ trang tham gia giám sát, kiểm soát và xử phạt thật nặng những trường hợp vi phạm tại các kiệt, hẻm trong thời gian phong tỏa kiểm soát dịch bệnh”.

ktra xy ly o dich
Lực lượng chuyên môn đi kiểm tra, đánh giá nguy cơ, xử lý ổ dịch

Trước đó vào chiều 26-8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cảnh báo tình trạng lỏng lẻo trong quản lý, giám sát các kiệt, hẻm, các khu vực phong tỏa dẫn đến việc lây nhiễm chéo vẫn diễn ra tại các khu dân cư. Có rất nhiều điểm chốt phải yêu cầu lập cứng nhưng địa phương không làm hoặc làm sơ sài các quy trình, quy định, các rào chốt bị hư hỏng do người dân thường xuyên đi lại. Rất nhiều kiệt, hẻm vẫn còn tập trung đông người, thậm chí ra khỏi nhà trao đổi, nói chuyện.
Lãnh đạo Thành ủy đề nghị các đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nêu trên để kiểm soát, khống chế dịch bệnh.

Hồng Hoa

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply