Tiếp tục cách ly y tế đối với BV Đà Nẵng

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 185/QĐ-BCĐ ngày 10/8/2020 về việc tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch COVTD-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng, từ 0 giờ 00 ngày 11/8/2020.

     Thời gian kết thúc cách ly cụ thể phụ thuộc vào ngày lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân cuối cùng tại Bệnh viện Đà Nẵng có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 cộng thêm 14 ngày.
Trước đó, ngay sau khi xuất hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số số 136/QĐ-BCĐ ngày 26/7/2020 áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh của Bệnh viện Đà Nẵng.
 

1108201

* Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng Đà Nẵng đã được dỡ bỏ phong toả
Cũng vào lúc 0h00 ngày 11/8, Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng Đà Nẵng đã được dỡ bỏ phong toả sau 14 ngày phòng chống COVID-19.
Ngoài Bệnh viện nói trên, toàn bộ khu dân cư quanh các tuyến đường Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và góc tam giác Ông Ích Khiêm cũng được dỡ bỏ phong tỏa.
Đây là khu vực dân cư bao quanh 3 bệnh viện (gồm Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng Đà Nẵng) đã bị cách ly, phong tỏa trước đó.
Được biết, tại thời điểm phong tỏa, Bệnh viện có khoảng 140 cán bộ, nhân viên; khoảng 250 bệnh nhân và người nhà. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Toàn bộ người dân sống xung quanh khu vực Bệnh viện cũng có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
 

Hữu Quý

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply