NGÀNH Y TẾ TIẾP TỤC TẬP TRUNG NGUỒN LỰC ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19, PHẢI XEM ĐÓ LÀ NHIỆM VỤ HÀNG ĐẦU

Trong những năm qua, Ngành Y tế đã tích cực, chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh, huy động sự tham gia của chính quyền các địa phương, ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng chống dịch và kiểm soát bệnh tật… Qua đó, thành phố đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, ngăn chặn và kiểm soát hiệu quả các dịch bệnh như Ebola, Cúm A (H7N9), Mers-CoV; bạch hầu; kịp thời khống chế tình hình lây nhiễm và hạn chế tử vong các dịch bệnh lưu hành thông thường như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi,… Trong công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế đã tích cực tham mưu UBND thành phố chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19, huy động toàn thể hệ thống chính trị tham gia ngăn chặn, phát hiện sớm, khoanh vùng, cách ly, điều trị hiệu quả; phát huy sức mạnh của toàn dân trong công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.

154597551 771136200184425 6212882706429847460 n

     Sau đợt dịch thứ 2, thành phố chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 do lây lan trong cộng đồng. Ngành Y tế thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục phối hợp tích cực với các sở, ngành, địa phương, tham mưu UBND thành phố chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, ngành Y tế chuẩn bị đầy đủ các phương án, kế hoạch xét nghiệm diện rộng, cách ly, điều trị,… sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch bệnh trên địa bàn. Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh, ngành Y tế đang dần khẳng định được Đà Nẵng là trung tâm y tế lớn của khu vực Trung Trung Bộ; được nhân dân rất ủng hộ. Chủ tịch UBND thành phố đề nghị ngành Y tế quan tâm, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của các trung tâm y tế quận, huyện; làm tốt công tác quy hoạch lãnh đạo ngành Y tế và đơn vị trực thuộc; khai thác và quản lý hiệu quả cơ sở vật chất; triển khai có hiệu quả hệ thống Y tế thông minh… Đồng thời liên kết với các đơn vị y tế ngoài địa phương về nâng cao năng lực và kỹ thuật y tế chuyên sâu; quản lý chặt chẽ hệ thống y tế ngoài công lập… Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết thống nhất chủ trương ưu tiên đầu tư để ngành Y tế có cơ sở vật chất và năng lực phòng, chống dịch bệnh trong thời gian sắp đến. Bên cạnh đó, quan tâm xây dựng quan hệ lao động, tạo môi trường làm việc đoàn kết, thống nhất, đảm bảo đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động; Tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: xây dựng đề án Y tế thông minh; xây dựng, phát triển đổi ngũ y tế, trong đó chú trọng lực lượng y tế dự phòng; nâng cao chất lượng y tế tuyến cơ sở;. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng biểu dương và đánh giá cao kết quả công tác của ngành Y tế trong năm 2020 cũng như những đóng góp trong nhiều năm của ngành Y tế đối với sự phát triển chung của thành phố, trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố. Bí thư Thành ủy cũng đề nghị Đảng ủy Sở Y tế quan tâm, nâng cao chất lượng y tế các tuyến; bám sát cơ chế, chính sách và chủ động trong tham mưu cơ chế, chính sách để thu hút nguồn nhân lực, đặc biệt là các đơn vị y tế đang thiếu nhân lực như: Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Tâm thần. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cũng nhấn mạnh, Sở Y tế cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xem đó là nền tảng để thực hiện nhiệm vụ chính trị; quan tâm làm tốt công tác chính trị tư tưởng, làm tốt công tác dân vận chính quyền.
Bên cạnh đó, cần đẩy nhanh, hoàn thiện các dự án hạ tầng đang triển khai; hoàn chỉnh và xác định rõ tiến độ các dự án chuẩn bị đầu tư; tập trung mua sắm các thiết bị phục vụ hoạt động chuyên môn. Ngành Y tế cần tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nhất là hệ thống y tế dự phòng. Đồng thời, công tác thanh tra trong lĩnh vực Y tế cũng cần được quan tâm, đẩy mạnh để nâng cao năng lực của ngành Y tế. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cũng đã đề nghị: “Ngành Y tế tiếp tục tập trung nguồn lực để phòng, chống dịch Covid-19, phải xem đó là nhiệm vụ hàng đầu”.
Anh Thơ

Y tế dự phòng Đà Nẵng

Y tế dự phòng đà nẵng - Chuyên trang sức khoẻ bệnh, thuốc, sống khỏe, mang thai và nuôi dạy con

Leave a Reply