Đẩy mạnh truyền thông phòng, chống dịch sốt xuất huyết trong trường học

Truyen thong SXH 1

Bệnh Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Mọi lứa tuổi đều có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là trẻ nhỏ đang độ tuổi đến trường vì các bạn chưa có đủ kiến thức để phòng bệnh cho bản thân nên rất dễ mắc.
Để chủ động phòng dịch, hạn chế số ca mắc và kiểm soát nguy cơ bùng phát dịch SXH, ngoài công tác kiểm tra, giám sát, xử lý ca đơn lẻ và ổ dịch nhỏ tại các địa phương thì truyền thông là một trong những hoạt động cần thiết và quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả trong phòng chống dịch.
Để truyền tải thông tin phòng bệnh cho học sinh và phòng tránh bệnh dịch bệnh lây lan trong trường học, Trung tâm Kiểm Soát bệnh tật phối hợp với trung tâm y tế các quận/huyện triển khai các buổi nói chuyện sức khỏe trực tiếp về phòng chống SXH tại một số trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

truyen thong SXH

Tại buổi truyền thông tại Trường THCS Nguyễn Bá Phát thuộc xã Hòa Liên và Trường THCS Đỗ Thúc Tịnh, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Ths Nguyễn Hữu Quý – Trưởng Khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe đã chia sẻ các thông tin về tình hình bệnh SXH hiện nay, cũng như trình bày các nội dung về nguyên nhân gây bệnh, các triệu chứng khi mắc bệnh và đặc biệt là hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh SXH như: diệt lăng quăng/bọ gậy, diệt muỗi và phòng tránh muỗi đốt.

truyen thong sxh 3

Để giúp buổi truyền thông trở nên sinh động, dễ tiếp cận cũng như khơi gợi sự tích cực tham gia của học sinh, sau các phần nói chuyện đều tổ chức cho các em tham gia phần trò chơi có thưởng, ban tổ chức đã nhận được nhiều câu trả lời chính xác với cách trình bày đầy thú vị của các em về phòng chống SXH.
Sau buổi truyền thông, hy vọng các em không chỉ thể hiện trách nhiệm của mình trong bảo vệ sức khỏe bản thân mà còn là những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động bạn bè, người thân và những người xung quanh cùng tích cực tham gia phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh SXH./.

Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *